Các thời điểm bạn cần ghi nhớ để khám sức khỏe cho bé yêu của mình

Bạn nên đưa bé đi khám sức khỏe định kỳ để các bác sĩ có thể kiểm tra thể trạng của bé, từ đó có thể kịp thời đưa ra các phương pháp giúp bé của của bạn trở nên khỏe mạnh và ít bệnh hơn. Mẹ và Bé xin chỉ ra một số mốc thời điểm quan trọng mà bạn cần ghi nhớ để thực hiện công việc này.

Các thời điểm bé cần được khám sức khỏe định kỳ

  • Mới sinh.
  • 1 – 4 tuần.
  • 6 – 8 tuần.
  • 6 – 9 tháng
  • 18 tháng
  • 2 năm
  • 3 năm
  • 4 năm

Khám sức khỏe cho bé mới sinh

Các dịch vụ thai sản sẽ hỗ trợ hướng dẫn cho bạn cách cho con bú, chăm sóc cho em bé mới ra đời của bạn, các bác sĩ sẽ khám và thực hiện một số xét nghiệm cho bé.

Từ 1 – 4 tuần

Các y tác, nữ hộ sinh, hay bác sĩ nhi khoa sẽ tư vấn cho bạn về việc cho con bú, và cho bạn một số lời khuyên về dinh dưỡng chăm sóc bé giúp bé phát triển tốt hơn theo thể trạng hiện tại của bé.

Từ 6 – 8 tuần

Em bé của bạn sẽ được thực hiện nhiều xét nghiệm kiểm tra và khám sức khỏe toàn diện bởi các bác sĩ hoặc bác sĩ nhi khoa. Và đồng thời cũng sẽ đưa ra các phương pháp điều trị trong trường hợp sức khỏe con bạn có vấn đề. Bé sẽ được kiểm tra về thính giác, tầm nhìn, phát triển, chiều cao, cân nặng và mức độ phát triển của bạn.

4 tháng tuổi

Đây là thời điểm mà bé của bạn sẽ được tiêm ngừa. Đây cũng là cơ hội để bạn có thể hỏi nhiều thông tin cần thiết về việc chăm sóc bé và nêu ra bất kỳ mối lo ngại nào.

6 – 9 tháng tuổi

Bé của bạn vẫn sẽ tiếp tục được theo dõi cân nặng và sự tăng trưởng của thính giác, thị lực, sức khỏe, chiều cao, cân nặng,…bạn cung sẽ nhận được nhiều lời khuyên hữu ích trong giai đoạn này về việc làm thế nào phát triển một số kỹ năng ở trẻ, cải thiện và vui chơi. Giai đoạn này bé vẫn được tiếp tục chủng ngừa thêm một số bệnh.

12 tháng (1 tuổi)

Bé của bạn vẫn sẽ được kiểm tra sức khỏe toàn diện và chích ngừa.

Sau 1 tuổi

Bạn nên thực hiện việc kiểm tra sức khỏe cho bé của mình vào các giai đoạn 18 tháng, 2 tuổi, 3 tuổi và 4 tuổi. Trước khi bé bắt đầu đi học, bạn nên đưa bé đi kiểm tra và đánh giá sức khỏe, bạn cũng nên thực hiện việc kiểm tra rang cho bé.

Lưu ý khi khám sức khỏe định kỳ cho bé

Một mẹo nhỏ dành cho bạn đó là bạn nên có một quyển sổ nhỏ gọi là nhật ký chăm sóc sức khỏe cho bé. Cuốn sổ này sẽ ghi lại mọi thông tin quan trọng về bé: Như chế độ dinh dưỡng, ngày giờ cho ăn, món ăn, bệnh, các loại thuốc bạn đang sử dụng cho bé. Bằng cách này bạn có thể cung cấp được những thông tin chính xác cho bác sĩ để được tư vấn tốt hơn về tình trạng sức khỏe cho bé yêu của mình.

- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

CÙNG CHUYÊN MỤC

Sản phẩm tẩy rửa Peace Mass an toàn cho sức khỏe và môi trường

Sự gia tăng quá nhanh ấy vô hình chung đang đặt áp lực lớn lên thiên nhiên và môi trường. Chính lẽ đó, Công ty TNHH SX và TM Trường An Phát phát triển...

Tập Squat, hay Plank có an toàn cho mẹ bầu không?

Tập thể dục rất tốt cho phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ mang thai. Việc tập thể dục thường xuyên trước khi sinh giúp các chị em có thể giảm nhiều triệu chứng...

10 cách phòng ngừa sẩy thai ngoài ý muốn

Hàng năm có khoảng 15% phụ nữ gặp phải tình trạng sẩy thai ngoài ý muốn. Chính vì vậy để có thể bảo vệ bé yêu của mình mẹ hãy áp dụng ngay 10...

Quan hệ sau sinh bị đau, phải làm sao?

Sau khi sinh con, bạn bỗng nhận ra cơ thể mình không còn như trước khi có con nữa. Dù là cân nặng hay kể cả chuyện ấy. Không ít chi em không còn...
dinh dưỡng cho trẻ

Dinh dưỡng cho trẻ: Có nên ‘giấu rau’ trong món ăn của con?

Hôm nay chúng ta sẽ cùng thảo luận một vấn đề khá là thú vị về việc bổ sung dinh dưỡng cho trẻ. Đó là liệu ba mẹ có nên giấu rau vào trong...
spot_img

Tham gia Group Mẹ và Bé

Chuyện của Nàng

Mới đăng

Bài liên quan: